Phân biệt công nghệ làm lạnh bằng block và bằng chip

28

02

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc nước nóng lạnh đến từ các hãng nổi tiếng như Karofi, Mutosi, Kangaroo... với công nghệ làm nóng - lạnh tiên tiến. Trong đó, công nghệ làm lạnh được phân biệt qua làm lạnh bằng block và làm lạnh bằng chip.

Vậy hai công nghệ này khác nhau như thế nào? Hãy cùng Homeapp Water tìm hiểu như bên dưới nhé.

Phân biệt công nghệ làm lạnh bằng block và bằng chip
  Làm lạnh bằng Block Làm lạnh bằng chip
Cấu tạo Môi chất lạnh (gas R134A), dàn ngưng (dàn nóng), dàn bay hơi (dàn lạnh), máy nén (block). Chíp làm lạnh (điện trở bán dẫn), mạch điện tử, cảm biến nhận nhiệt, quạt tản nhiệt, bầu chứa nước lạnh.
Nguyên lý làm lạnh

Block sẽ nén môi chất lạnh, làm tăng áp suất và nhiệt độ của môi chất lạnh.

Lúc này dàn nóng được lắp đặt phía sau sẽ cho phép môi chất lạnh giảm bớt nhiệt do áp suất gây ra.

Khi môi chất lạnh nguội đi, sẽ ngưng tụ thành chất lỏng tinh khiết và được nén qua cáp phun có tiết diện nhỏ, sau đó chuyển từ khu vực có áp suất cao sang khu vực có áp suất thấp. Tại đây sẽ diễn ra quá trình bay hơi, hấp thụ nhiệt từ môi trường xung quanh và bắt đầu làm lạnh nước.

Mạch điện tử cấp điện 12V DC cho chíp làm lạnh. Một mặt của chíp làm lạnh sẽ phát nhiệt lạnh, nó được ốp sát với tấm nhôm gắn trong bầu chứa nước lạnh, tấm nhôm lạnh sẽ làm nước lạnh.

Mặt còn lại của chíp làm lạnh sẽ tỏa ra nhiệt nóng và nó được gắn với tấm tản nhiệt, khi hoạt động quạt tản nhiệt sẽ hút không khí nóng và thổi ra ngoài.

Khi mức nhiệt độ lạnh đạt từ 8 - 15oC thì cảm biến nhiệt của cây nước sẽ báo tín hiệu lên mạch để dừng việc cấp điện cho chíp làm lạnh.

Thiết kế Được trang bị dàn tản nhiệt đằng sau thân máy. Không sử dụng dàn tản nhiệt.
Nhiệt độ nước khi sử dụng Cho nước độ lạnh sâu như nước trong tủ lạnh. Chỉ cho nước mát, không có lạnh sâu.
Giá thành Giá thành và độ bền cao hơn. Giá thành cũng như độ bền thấp hơn.
Đối tượng sử dụng Phù hợp sử dụng ở những nơi có nhu cầu sử dụng cao hơn như: văn phòng, trường học, bệnh viện,… Phù hợp sử dụng trong các hộ gia đình có khoảng 3-4 người sử dụng.

Phân biệt công nghệ làm lạnh bằng block và bằng chip

 

Máy lọc nước nóng lạnh Karofi D66 dùng công nghệ làm lạnh bằng Block

Máy lọc nước nóng lạnh Karofi D66 dùng công nghệ làm lạnh bằng Block

Tham khảo các dòng máy lọc nước nóng lạnh đang được phân phối chính hãng bởi Homeapp water tại website:https://homeappwater.com

Bài viết liên quan

28

02

Lọc tổng nước sinh hoạt mang lại vô vàng lợi ích

Lọc tổng nước sinh hoạt   đáp ứng nhu cầu xử lý nước phục vụ nước sạch cho toàn bộ nhu cầu sinh hoạt gia đình từ tắm giặt, vệ sinh cá nhân,…..

28

02

Nước nhiễm mặn tác động gì đến sức khỏe

Nước nhiễm mặn là nguồn nước có chứa hàm lượng lớn các chất muối hòa tan (nhiều nhất là NaCl) lớn hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn chung.

 

 

 

 

 

28

02

Sự kì diệu quá trình bóc tách thuốc trừ sâu

Bóc tách thuốc trừ sâu   từ nước ion kiềm mạnh được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm không  dùng để uống nhưng hỗ trợ cho những nhu cầu như: Giúp rửa sạch rau củ, làm sạch vết bẩn, vết dầu mỡ, vệ sinh nhà bếp…

28

02

Tại sao nên thay lõi lọc nước đúng hạn

Máy lọc nước sau một thời gian dài sử dụng sẽ cần phải thay lõi lọc nước để đảm bảo chất lượng nước đầu ra, tăng khả năng vận hành và tuổi thọ của máy, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng

28

02

Máy lọc nước ChungHo đạt chứng nhận NSF

Nhà máy Microfilter, đơn vị chuyên sản xuất bộ lọc trực thuộc tập đoàn ChungHo Hàn Quốc vừa được NSF International cấp chứng nhận NSF loại bỏ hạt vi nhựa trong nước uống.

28

02

MÁY LỌC NƯỚC CHUNGHO AN TOÀN VỚI NITROSAMINE

Nitrosamine là một loại hợp chất hóa học chứa nhóm nitroso (-NO) kết hợp với một nhóm amin (R-N=O), trong đó R thường là một phần tử hữu cơ. Nitrosamines có thể được tổng hợp hoặc hình thành tự nhiên trong quá trình chế biến thực phẩm

28

02

4 LỢI ÍCH CỦA THUÊ MÁY LỌC NƯỚC

Khi nghĩ về giải pháp cung cấp nước uống tại văn phòng, nhà máy, nhà hàng hay cả gia đình. Nhiều người thường nghĩ ngay về việc mua nước bình đóng chai, hoặc mua một máy lọc nước để sử dụng. Nhưng có một dịch vụ khá mới mẻ ở Việt Nam

28

02

ChungHo - Từ bản địa tại Hàn Quốc đến đi đầu trên thị trường quốc tế

Tiêu dùng nước sạch và an toàn là một nhu cầu cấp thiết trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối cảnh đó, ChungHo đã nổi lên như một tín hiệu sáng, mang đến sự tin cậy và chất lượng trong lĩnh vực lọc nước. Với sứ mệnh đảm bảo mọi người

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn